NGÀY TỰU TRƯỜNG CỦA HỌC SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2024 – 2025

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tháng tám lại về, tuy tiết trời vẫn còn hơi nắng nóng, nhưng những tán bàng, tán phượng đã thành những chiếc ô khổng lồ che kín một khoảng sân trường. Và năm nào cũng thế, với các em học sinh lớp 1 được tựu trường sớm hơn các lớp khác một tuần. Từ sáng sớm, trên các nẻo đường đổ về cổng trường tiểu học đông vui, hơn hẳn mọi ngày, các bậc phụ huynh người thì dắt con, người thì chở con đến trường. Một lúc sau, sân trường đã có rất đông phụ huynh và học sinh, người thì ngồi ghế đá bên gốc cây, người thì dẫn con đi xung quanh trường để con quan sát quang cảnh trường cũng là để con làm quen với ngôi trường mới. Trên sân trường sạch sẽ thoáng mát, những phòng học cũng được khoác trên mình chiếc áo mới, đã được các cô trang trí rất đẹp, rất gần gũi với các em. Các bạn nhỏ còn đứng nép vào bố mẹ với vẻ e dè vì ngày đầu tiên đến trường thấy cái gì cũng mới : trường mới, lớp mới, thầy cô giáo mới, bạn bè mới. Tuy nhiên, cũng có những bạn mạnh dạn hơn, tự tin hơn rời khỏi tay mẹ, chạy ra sân trường nô đùa. Đến khi nghe anh Tổng phụ trách Đội phát trên loa của Nhà trường: các em học sinh lớp 1 năm học 2024-2025, tập trung về trước sân trường để nhận lớp. Sân trường đang ồn ào bỗng nhiên yên lặng, tất cả đang hướng mắt về các cô giáo với vẻ vui tươi, phấn khởi và tin tưởng. Một cảm xúc khó tả lại ùa về trong lòng các em. Các em rất tập trung, lắng nghe cô HT đọc đến tên, các em đi nhanh về lớp của mình, nhanh chóng xếp theo hàng dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm. Hôm nay là buổi đầu tiên nên bố mẹ sợ con khóc nên còn cố nán lại đứng ở sân trường, cửa sổ nhìn con, một số CMHS còn gặp cô để gửi gắm con mình “nhờ cô dạy bảo”, một số CMHS thì gặp cô để chia sẻ những ưu điểm, hạn chế của con mình cho cô để cô hiểu con mình hơn.